Khách sạn An Long

14/01/2013 5:08:26 CH

(Doanh nhân Hội nhập) - "Đạo và Đời" là niềm hạnh phúc lớn nhất của đời tôiKHA THANH VÂN “B tát”  GIỮA ĐỜI THƯỜNG

                                                            

“Con là người có đạo tâm cao nhất”. Đó là câu nói mà Thầy Thượng tọa Thích Tôn Trấn trụ trì chùa Huỳnh Đạo, thành viên Ban Tự sự Phật giáo tỉnh An Giang dành tặng chị Kha Thanh Vân - người con cuả miền sông nước An Giang, một doanh nhân thành đạt, một phật tử có tấm lòng nhân ái.

            Sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Việt gốc Hoa theo đạo Phật, chị và gia đình là đệ tử của Hòa thượng thiền sư Thích Thanh Từ - Viện trưởng thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thuộc thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, chị luôn có tấm lòng thành tâm kính Phật. Chùa Trúc Lâm An Lạc (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), do thầy Thích Đạt Ma Viên Đức trụ trì, nơi hàng ngày chị tụng kinh niệm Phật, trước là tịnh thất của gia đình, do “cha” chị lập nên từ năm 1997 với kinh phí xấp xỉ bốn tỉ đồng. Theo chị, An Lạc có nghĩa là sự thanh thản của tâm hồn, phải giữ cho cái tâm sáng thì mới có thể làm việc thiện, thành tâm kính Phật. Chị luôn quan niệm cho dù ở bất kỳ đâu, làm bất cứ công việc gì chỉ cần có tấm lòng thành tâm thì Phật luôn ở đó, Phật ở tại tâm con người, không phải cứ đến chùa mới là chân tu theo Phật.           

            Với tấm lòng thành tâm kính Phật, chị luôn theo đuổi quan điểm “từ bi hỉ xả” của đạo Phật. Chị đã từng đi bộ hàng chục cây số để xin và mua quần áo cũ mang về chùa làm từ thiện. Chị đã cho in hàng ngàn cuốn kinh, thu thập hàng ngàn tượng Phật, sao chép hàng ngàn băng đĩa giảng dạy về đạo Phật, mua hàng ngàn chuỗi hạt… để tặng cho các Phật tử. Không những vậy, để tưởng nhớ và bày tỏ tấm lòng thành kính đối với cha mẹ, hàng năm, vào ngày giỗ của hai đấng sinh thành, chị lại đi tới từng nhà, phát gạo cho những người nghèo. Có thể nói, tấm lòng nhân ái của chị không thước nào có thể đo hết được. Quả không sai khi nhiều người dân, nhiều Phật tử An Giang nhắc tới Kha Thanh Vân đều ví chị như “Bồ tát” giữa đời thường. Dù chị đã bước sang cái tuổi lẽ ra được nghỉ ngơi, nhưng đôi chân chị vẫn không mệt mỏi, chị còn mong muốn được trao nhiều phần quà hơn nữa, nhiều tấn gạo hơn nữa cho những người khốn khó trong xã hội. Ở đâu thiếu tình thương thì ở đó cần sự sẻ chia. Nụ cười của những em bé, những người cô đơn, bất hạnh chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của đời chị. Nụ cười ấy là động lực tiếp thêm sức mạnh cho đôi chân chị dạn dĩ hơn nữa, đôi tay rắn chắc hơn nữa để ban phát lòng nhân ái “Bồ tát” tới tất cả mọi người.

            Không chỉ là một Phật tử có tấm lòng nhân ái, chị còn được biết là một nữ doanh nhân thành đạt. Nhìn chị với bộ quần áo giản dị, nét mặt thân thiện và nụ cười tươi, ít ai nghĩ rằng chị là một nữ doanh nhân giàu có - giám đốc Khách sạn An Long (279 - 28 - 290 - 291 Trần Hưng Đạo, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang).

            Khách sạn An Long được xây dựng từ năm 1990 đến năm 2002 với 55 phòng, trong đó có 25 phòng VIP, mỗi phòng đều có diện tích hơn 20m2. Tất cả các phòng đều có tiện nghi hiện đại như máy lạnh, tivi, wifi, bàn uống nước, bàn làm việc… với giá cả phải chăng. Ngoài dịch vụ cho thuê phòng nghỉ, khách sạn còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như massage, karaoke… nhằm đem lại sự thoải mái cho du khách sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chuyên nghiệp, niềm nở luôn là tiêu chí phục vụ hàng đầu của đội ngũ nhân viên khách sạn. Điều này khiến thu hút nhiều hơn nữa du khách tới thăm Khách sạn An Long nói riêng và An Long nói chung, góp phần không nhỏ và việc quảng bá hình ảnh du lịch nơi miền sông nước An Giang.

            Tọa lạc tại trung tâm thành phố Long Xuyên, Khách sạn An Long không chỉ là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách mà còn là nơi để du khách cảm nhận được tình người của miền sông nước. Khách sạn cũng là nơi nghỉ miễn phí cho nhiều người, đặc bệt là khách tới Long Xuyên để làm từ thiện. Cầm những đồng tiền thu được từ việc kinh doanh khách sạn, giám đốc Kha Thanh Vân lại có thể nghĩ đến những phần quà từ thiện. Bao giờ ở An Giang cũng như trên dải đất hình chữ S này hết những khốn khó có lẽ, khi ấy chị mới có thể tạm ngơi nghỉ.

            Hiện chị đang có một ước mơ lớn là các cấp chính quyền địa phương sẽ cấp giấy phép để chị xây dựng bệnh viện trên khuôn viên hơn 3000m2 đất của gia đình. Hi vọng rằng mơ ước này của chị sẽ thành hiện thực để biết bao nụ cười sẽ nở trên môi những người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo. Dù chưa được phần thưởng danh giá nhưng hạnh phúc lớn nhất với chị là lòng tốt với mọi người, là nụ cười của những người đói được cầm bát gạo trên tay, là lòng thành tâm kính Phật của những phật tử được chị tặng kinh, chuỗi hạt… để những phật tử này cũng như chị nhân rộng mãi lòng nhân ái cho đời.

Đồng văn Thắng
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu