Phụ nữ giảm béo, tăng bản năng tình dục

03/07/2014 9:59:53 CH

Những phụ nữ béo phì có thể cải thiện đáng kể chức năng tình dục, thậm chí bản năng tình dục tăng lên mạnh mẽ cũng như khả năng sinh sản sau khi giảm béo.

 

Phụ nữ giảm cân sẽ tăng ham muốn tình dục và khả năng sinh sản. Ảnh internet
Phụ nữ giảm cân sẽ tăng ham muốn tình dục và khả năng sinh sản. Ảnh internet

Đó là kết quả được rút ra từ một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trường ĐH Pennsylvania (Mỹ), vừa được công bố trên Tạp chí JAMA Surgery (Mỹ).

TS David Sarwer, giáo sư tâm lý Khoa Tâm thần và Phẫu thuật học Trường Y Perelman - Trường ĐH Pennsylvania, người chủ trì nghiên cứu, cho biết đối với nhiều người, tình dục là một yếu tố quan trọng, góp phần làm tăng chất lượng cuộc sống. 

Và những lợi ích đối với sức khỏe của phụ nữ sau phẫu thuật giảm béo có liên quan đến việc cải thiện chức năng tình dục cũng như chất lượng cuộc sống.

Trong nghiên cứu, tiến sĩ Sarwer và các các cộng sự đã tiến hành kiểm tra 106 phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) là 44,5 và đã trải qua phẫu thuật giảm béo. Sau phẫu thuật, những phụ nữ tham gia giảm trung bình 32,7% thể trọng ban đầu sau năm đầu tiên, và giảm 33,5% thể trọng vào cuối năm thứ hai.

Kết quả cho thấy, vào thời điểm hai năm sau phẫu thuật, chức năng tình dục, mức hormone giới tính và chất lượng cuộc sống được tất cả số phụ nữ tham gia báo cáo đã cải thiện một cách rõ rệt. 

Cụ thể, những phụ nữ sau phẫu thuật giảm béo cho biết họ tăng cảm giác ham muốn, dễ bị kích thích và mức độ bôi trơn âm đạo cũng như sự hài lòng trong tình dục cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực.

TS Sarwer giải thích rằng, sở dĩ phụ nữ sau phẫu thuật giảm béo cải thiện được chức năng tình dục là do có sự gia tăng đáng kể mức hormone giới tính. Tình trạng này có thể tác động tích cực đến cả hành vi tình dục cũng như khả năng sinh sản của họ sau đó.

Muonmau.com.vn
Theo Nguyễn Niệm -  Phụ Nữ Online
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Mời Quảng cáo
0904 813 896
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu