Lâm Phụng Kiều – người vợ bản lĩnh của Thành Long

07/07/2013 3:36:26 CH

Muôn mầu - Cuộc hôn nhân kéo dài 30 năm qua giữa Thành Long và Phụng Kiều bắt đầu bằng lễ cưới diễn ra chỉ một ngày trước khi cô hạ sinh con đầu lòng cho anh.

Đám cưới gấp gáp

Lâm Phụng Kiều quen Thành Long vào tháng 1/1981 và nhanh chóng trở thành người tình của anh. Năm 1982, cô mang bầu. Khi Phụng Kiều dưỡng thai ở Mỹ, Thành Long vẫn bận bịu với những dự án phim khắp nơi. Gần ngày cô lâm bồn, Thành Long mới đến Mỹ để ở bên cô. Lúc đó hai người chưa đăng ký kết hôn.

Phụng Kiều hỏi ướm ý Thành Long: “Con sắp ra đời rồi, phần ‘Họ tên bố’ trong giấy khai sinh viết thế nào anh?”. Thành Long nói: “Viết là Trần Cảng Sinh (tên thật của Thành Long)”. Lâm Phụng Kiều mừng rỡ: “Anh muốn cưới em?”, Thành Long đáp: “Đúng rồi, anh cưới em”.

long 1

Thành Long và Lâm Phụng Kiều.

Một ngày trước khi sinh con, Thành Long, Lâm Phụng Kiều làm thủ tục kết hôn. Lúc đó, cặp tình nhân trẻ không kịp liên hệ với nhà thờ để làm lễ cưới. Thành Long chạy đến nhà thờ gần khu ở mời Cha xứ lên tầng cao nhất một nhà hàng gần bệnh viện. Cha xứ hỏi: “Hai con có thật lòng yêu nhau, muốn cưới nhau?”, Phụng Kiều gật đầu liên hồi.

Đến lúc được chỉ đạo trao nhẫn cưới cho nhau, tân lang, tân nương mới nhận ra họ quên chuẩn bị nhẫn cưới. Thành Long nhanh trí rút nhẫn từ tay anh trao cho Phụng Kiều. Nhẫn quá to, cô đành lồng nhẫn vào ngón tay cái. Diễn viên xinh đẹp chính thức thành vợ của Thành Long.

Sau đám cưới, Lâm Phụng Kiều sinh con Phòng Tổ Danh (tên thật là Trần Tổ Danh) bằng phương pháp đẻ mổ.

Thỏa thuận ly hôn

Thành Long viết một thỏa thuận ly hôn với Lâm Phụng Kiều. Nếu ngày nào đó anh làm chuyện gì có lỗi, vợ đòi ly dị, anh sẽ trao một nửa tài sản của mình cho vợ.

Thành Long giải thích với Phụng Kiều, thỏa thuận ly hôn như sợi dây thừng buộc vào cổ tay, nhắc nhở anh sống đúng mực.

Giành trọn lòng tin của chồng

Lâm Phụng Kiều từng nhận trả lời phỏng vấn của báo chí về chuyện tình với Thành Long. Cô khẳng định qua “Sự kiện Tiểu Long Nữ”, Thành Long có cách nhìn khác với cô.

Năm 1999, Thành Long lộ chuyện vụng trộm với Hoa hậu châu Á 1990 Ngô Ỷ Lợi, Hoa hậu sinh một bé gái với Thành Long. Người đời quen gọi bé là Tiểu Long Nữ.

Lúc này Lâm Phụng Kiều ở Mỹ. Ban đầu, cô muốn ly hôn và nghĩ đến việc tuyên bố thỏa thuận ly hôn có hiệu lực. Tuy nhiên khi nhìn thấy gương mặt rầu rĩ của Thành Long qua truyền hình, cô mềm lòng.

long 2

Vợ chồng Thành Long và con trai Phòng Tổ Danh.

Khi Thành Long gọi điện cho vợ, Phụng Kiều nói dù thế nào, cô và con trai vẫn ủng hộ và ở bên cạnh anh, hy vọng Thành Long không làm tổn thương người phụ nữ kia. Nghe những lời của vợ, Thành Long không nói nên lời, anh sụt sịt.

Sau “Sự kiện Tiểu Long Nữ”, Lâm Phụng Kiều được Thành Long tin tưởng hoàn toàn. Lâm Phụng Kiều giải thích: “Thành Long nói với tôi, thứ nhất vì tôi quá tốt; thứ hai, anh ấy cảm thấy nhiều năm qua chưa đối xử tốt với tôi. Trước khi quen tôi, anh ấy nhiều lần bị phụ nữ lừa. Bị lừa nhiều đến lúc anh ấy không còn tin vào phụ nữ. Khi quen tôi, anh ấy nghĩ tôi rồi cũng như bao phụ nữ khác thôi. Mãi đến lần phạm sai lầm đó, chồng tôi mới nhận ra ai tốt với anh ấy”.

long 3

Lâm Phụng Kiều thời trẻ.

Thành Long góp mặt trong hàng trăm phim, đóng cặp với hàng loạt mỹ nhân và là ngôi sao giàu có bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ ngày nay. Đối với vợ, anh luôn tỏ ra vị nể. “Lâm Phụng Kiều có vị trí không thể thay thế được đối với tôi. Cô ấy tốt đến nỗi tôi chẳng tìm ra lý do nào để mà ly dị”, Thành Long nói khi tham gia một hoạt động năm 2012.

Lâm Phụng Kiều cùng Thành Long đi qua hơn 30 năm đời người. Họ cưới nhau khi còn khá trẻ, chàng 28 tuổi, nàng 29 tuổi. 30 năm qua, Thành Long đi từ thành công này đến thành công khác, được thế giới ghi nhận vì nỗ lực cho phim hành động. Lâm Phụng Kiều – từ một diễn viên xinh đẹp, tài năng – trở thành người âm thầm sau vinh quanh của chồng.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu