Bị vu làm sai lịch sử, TVB nổi giận

07/07/2013 3:10:42 CH

Muôn mầu - Phía TVB đã lên án đoàn phim “Tân Lạc Thần” là cố tình hạ thấp người khác để đánh bóng tên tuổi mình.

Gần đây, trong khi trả lời phỏng vấn, biên kịch Giản Viễn Tín của bộ phim Tân Lạc Thần đã bất ngờ chỉ trích cách làm phim của TVB bằng phát ngôn:  “Bản “Lạc Thần” TVB sản xuất (năm 2002) khá thô thiển, ngoài bối cảnh nghèo nàn, phim còn cố tình làm sai lệch nhiều sự kiện lịch sử. Chúng tôi không làm phim thiếu tôn trọng lịch sử như thế! Tôi tin rằng, bản “Tân Lạc Thần” sẽ hay hơn bản cũ gấp đôi”.

Sau tuyên bố hùng hồn của Giản Viễn Tín – biên kịch Tân Lạc Thần về việc TVB làm phim không tôn trọng lịch sử và kém chất lượng, phía TVB đã chẳng ngại ngần đáp trả bằng thái độ đầy cứng rắn: “Việc sản xuất một bộ phim truyền hình thì mỗi người sẽ có cách chế tác khác nhau. Bộ phim “Lạc Thần” của chúng tôi sản xuất từ rất lâu, nếu đem ra so sánh thì cũng không thể, vì nó đã trở nên lỗi thời rồi”.

tvb 1

Thái Thiếu Phân trong “Lạc Thần”

“Trong quá khứ, khi “Lạc Thần” phát sóng ở Hồng Kông có rất nhiều người xem, tôi nghĩ “Lạc Thần” phải có thứ gì đó thú vị thì khán giả mới dành cho nhiều tình cảm như thế. Tôi tin rằng đôi mắt của khán giả bây giờ rắt sắc nét, không thể bỏ qua cho những người cố tình hạ thấp người khác để nâng cao bản thân mình. Chúng tôi sẽ không bỏ qua chuyện này”.

Lạc Thần là phim truyền hình được TVB sản xuất năm 2002 với sự góp mặt của: Thái Thiếu Phân, Quách Thiện Ni, Trần Hào. Phim xoay quanh mối quan hệ tay ba của Chân Mật và 2 con trai Tào Tháo là Tào Phi và Tào Thực. Năm 2013, Trung Quốc sản xuất Tân Lạc Thần với các diễn viên chính là: Dương Dương, Trương Địch, Khương Hồng, Lý Y Hiểu.

tvb 2

tvb 3

Lý Y Hiểu trong “Tân Lạc Thần”

Dù chỉ mới phát sóng những tập đầu tiên nhưng Tân Lạc Thần đã khiến giới truyền thông tốn hao nhiều giấy mực. Rating của Tân Lạc Thần hiện đang đứng thứ 3 toàn Trung Quốc chỉ sau Lưu Hải hý Kim Thiền (Trần Hạo Dân, Đàm Diệu Văn) và Tinh trung Nhạc Phi (Huỳnh Hiểu Minh, Lâm Tâm Như).

tvb 4

tvb 5

Rating cao là thế nhưng chỉ trích cũng nhiều không kém, khán giả chẳng ngại ngùng “ném đá” đoàn phim là lời thoại và trang phục quê mùa, diễn viên nữ thì cường điệu còn diễn viên nam thì quá hiền lành, yếu đuối

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu