The Voice chất hơn với ban cố vấn

07/07/2013 3:25:33 CH

Muôn mầu - Với tham vọng giúp thí sinh tỏa sáng, Giọng hát Việt 2013 mạnh dạn đưa thêm ban cố vấn vào cuộc thi năm nay từ vòng Đối đầu. Liệu, ban cố vấn có giúp các thí sinh nâng cao trình độ hay chỉ thêm chút màu sắc cho cuộc thi đã bước vào tuổi thứ 2?

Giọng hát Việt mùa thứ 2 vừa bắt đầu đã cho thấy ban tổ chức có hy vọng nâng tầm cuộc thi ở chiều sâu chuyên môn. Rõ ràng, ca sĩ Mỹ Linh, Hồng Nhung, nhạc sĩ Quốc Trung và Đàm Vĩnh Hưng ít nhiều bảo chứng cho tiêu chí quan trọng đó. Ngoài Giám đốc âm nhạc Phương Uyên, nay xuất hiện thêm ban cố vấn chia đều cho mỗi đội.

Theo thông tin từ Ban tổ chức thì từ sau vòng Giấu mặt, các Huấn luyện viên sẽ có thêm sự trợ giúp từ các cố vấn. Họ sẽ cùng nhau hướng dẫn và kèm cặp các thí sinh để hoàn thiện kĩ thuật thanh nhạc cũng như phong cách biểu diễn cho những màn song ca quyết liệt ở vòng Đối đầu. Cố vấn của các đội là những nghệ sĩ có tên tuổi, ghi dấu không nhỏ trong lòng người yêu nhạc Việt.

Quyết định đưa ra ban cố vấn giai đoạn này đã mang lại nhiều thuận lợi cho chính hình ảnh cuộc thi hiện tại. Trong khi Giọng hát Việt 2013 đang bị cho là giảm nhiệt thì nhanh chóng có ngay ban cố vấn tạo thêm sự hứng khởi.

Điểm qua những cố vấn chia theo từng đội, trong đó nhạc sĩ Hồng Kiên đồng hành cùng Mỹ Linh. Anh chia sẻ: “Tôi thấy các bạn trẻ và có nhiệt huyết âm nhạc rất lớn. Tuy nhiên, do các bạn còn trẻ nên tầm nhìn và định hướng âm nhạc của các bạn cũng chưa rõ nét. Mong rằng sau lần này tôi và Linh sẽ củng cố, giúp các bạn có cách nhìn về âm nhạc tốt hơn và có con đường dài hơn trong âm nhạc. Qua vòng Giấu mặt đến hiện tại, các bạn đã tốt hơn rất nhiều, có những bạn rất xuất sắc, thay đổi gần như hoàn toàn, các bạn trưởng thành hơn.”

Còn ca sĩ Hồng Nhung sẽ kết hợp với nhạc sĩ Thanh Bùi. Đây là cặp huấn luận viên – cố vấn ít nhiều đã có sự thông hiểu nhau qua các sản phẩm âm nhạc trước đây. Tuy nhiên, một bất lợi cho Hồng Nhung đó là Thanh Bùi cũng đang khá tất bật với vai trò Huấn luyện viên của The Voice Kids.

Về phía đội của Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, “nhiệm vụ” này sẽ được giao cho ca sĩ Ngọc Anh. Còn nhạc sĩ Quốc Trung sẽ song hành cùng nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Nhìn vào đội ngũ 4 vị cố vấn cho các thí sinh, một lần nữa Giọng hát Việt năm nay chứng tỏ đang có tham vọng rất lớn đưa các thí sinh vào định hướng “kĩ thuật” rất rõ nét. Cả nhạc sĩ Hồng Kiên, ca sĩ Ngọc Anh, Thanh Bùi và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đều có xu hướng chung trong cách định hướng thí sinh đến một loại thẩm mỹ âm nhạc nhất định.

Chắc chắn sự xuất hiện của ban cố vấn này sẽ đưa đến nhiều dự đoán đặc biệt cho ngôi vị quán quân năm nay. So kè thử vị trí của từng cặp huấn luận viên – cố vấn, rõ ràng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gần như đứng ra ở một vị trí gần như không nằm trong màu sắc chung của 3 huấn luyện viên còn lại.

Trong khi đó, Mỹ Linh và nhạc sĩ Hồng Kiên lại là cặp đôi tạm xem như chiếm nhiều ưu thế cả về chuyên môn, độ dày và vị trí trong làng nhạc chính thống hiện nay. Giai đoạn này mới thật sự là cuộc chiến giữa các huấn luyện viên. Dù khá nhẹ nhàng như tiêu chí ban đầu của ban cố vấn này là hỗ trợ tối đa cho các thí sinh nhưng đồng thời tạo áp lực cho 4 huấn luyện viên còn lại trong quá trình tranh giành vị trí thắng thế khi ngồi ở chiếc ghế nóng này.

Vòng Đối đầu sẽ là vòng thi đầy kịch tính nhưng cũng vô cùng thú vị với những màn song ca vừa hài hòa, vừa quyết liệt. Nhưng cũng là màn quyết đấu của những xu hướng âm nhạc thấy rõ thông qua cuộc thi năm nay.

Giọng hát Việt 2013 có khi không còn đơn thuần là một cuộc thi tìm giọng hát hay trên truyền hình, đó là cuộc loại trừ, định hướng cho các xu hướng trong tương lai. Khán giả sẽ là yếu tố quyết định hay chính huấn luyện viên và các cố vấn tham gia từ vòng Đối đầu này sẽ tạo nên giá trị khác từ cuộc thi năm nay.

Có khi chính tham vọng chi phối về mặt chuyên môn sâu này sẽ mở ra phản ứng từ phía người yêu nhạc. Từ đó, chính các thí sinh hay 4 huấn luyện viên đang còn hoạt động âm nhạc sẽ tìm thấy từng dòng chảy đang hiện hữu trong đời sống âm nhạc.

Từ vòng Đối đầu này, sẽ có thí sinh bị loại trực tiếp và khác năm trước, 4 huấn luyện viên sẽ có thêm quyền “cướp” thí sinh. Cuộc chiến Giọng hát Việt đã chính thức mở ra sau rất nhiều đề nghị “có cánh” của 4 huấn luyện viên ở vòng Giấu mặt.

Ai sẽ là thí sinh đi tiếp cùng huấn luyện viên và cố vấn? Và huấn luyện viên nào sẽ thắng thế trong vòng xoáy mới do chính cuộc thi năm nay tạo ra ngay từ đầu, đó là yêu cầu chuyên môn cao.

Theo Khampha

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu