Đại đức Thích Phước Hải – thắp lửa từ bi soi sáng hàng triệu con tim

29/07/2015 2:27:51 CH

Đại đức Thích Phước Hải (Thế danh là Trương Thanh Tân) hiện là sư Chủ trì chùa Phật Độ tại tổ 5, khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương huyện Châu Thành, Kiên Giang. Với những kiến thức đã học tại trường học viện Phật giáo Hồ Chí Minh và từng tốt nghiệp Đại học Luật tại Kiên Giang thầy đã trở thành một trong những vị sư chủ trì được tôn kính nhất tại vùng. Hiện tại, thầy đang hoằng pháp về ngành nghi lễ tại Kiên Giang.

Không chỉ là một vị sư chủ trì luôn nghiêm minh, rất quảng giao, thầy không chỉ là một người thầy mẫu mực với các tăng ni phật tử mà thầy còn là người truyền dạy nhiều kiến thức về đạo phật và về nếp sống cho giới trẻ. Không chỉ thế, thầy còn thương xuyên tham gia các hoạt động xã hội, và là người đi đầu trong công tác từ thiện trong và ngoài vùng.

“Thương người rải khắp muôn phương

Sống đời thiết thực mười phương chan hòa

Tâm từ như một đóa hoa

Chúng sanh hạnh phúc muôn nhà yên vui”

Xin mượn những câu thơ trên để nói về tấm lòng của một vị thầy tăng một lòng vì chúng sinh. Với thầy cuộc sống là quy luật của sinh – lão – bệnh – tử, chính vì thế lúc còn khỏe mạnh thầy sẽ cống hiến hết mình, thầy luôn sẻ chia nhưng khó khăn, cực khổ với mọi người,, Những sẻ chia, giúp đỡ đó của thầy đã không chỉ trao lại quyền được sống, quyền được hạnh phúc cho nhiều người mà phần nào giúp họ giác ngộ được chân lý, phẩm chất, đạo đức từ nhà Phật để hướng đến một cuộc sống chân – thiện – mỹ. Cũng chính thầy đã giúp cho mọi người tạo dựng một khối sức mạnh đoàn kết bền vững để mỗi người đều có trong mình trái tim tròn đầy của nhà Phật.

Với những việc làm tích cực, những nỗ lực quên mình, sự hy sinh thầm lặng dấn thân vì đạo… Đại đức Thích Phước Hải đã nhận được nhiều bằng khen cao quý của các cấp chính quyền. Mới đây, vào ngày cách mạng bao chí Việt Nam 21/6 thầy đã vinh dự được Hội nhà Báo Việt Nam trao tặng danh hiệu “Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu thời hội nhâp 2014-2015”

Một số hình ảnh của Đại Đức Thích Phước Hải:
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu