Thưởng thức canh bầu nấu với tép tươi

07/07/2013 11:04:32 SA

(Muôn mầu) - Rau tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế các nguyên liệu mà ông bà ngày xưa đã từng đúc kết lại.

 201212040915040000004_mn-ngon-mi-ngy-canh-bau-nau-riu-tep-11

Nguyên liệu;

Bầu sao: 300g;

Tép: 200g;

Hành lá, ngò rí; 1M hành phi;

Muối, tiêu; Hạt nêm; Bột ngọt.
Cách làm:

- Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.

- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

- Đun sôi nước tép, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1M muối, 1.5M hạt nêm, 1/2M bột ngọt, cho riêu tép vào trở lại, tắt lửa.

- Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ:

- Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.

- Cho nước vào từ từ, lọc thành nhiều lần để lấy được hết chất trong tép.

Theo Giadinh

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Mời Quảng cáo
0904 813 896

Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu