Màu caramel trong Pepsi vẫn chứa chất gây ung thư

07/07/2013 10:59:19 SA

(Muôn mầu) - Cả Coca Cola và Pepsi cho biết sẽ điều chỉnh công thức trên toàn nước Mỹ sau khi California thông qua luật đồ uống có chứa một mức nhất định các chất gây ung thư.

mau-caramel-trong-pepsi-van-chua-chat-gay-ung-thu

Hóa chất 4-methylimidazole hay 4-Mel có trong Coca Cola, Pepsi và Coke. Ảnh: Internet

Trong tháng 3 vừa qua, cả Coca Cola và Pepsi cho biết sẽ điều chỉnh công thức trên toàn nước Mỹ sau khi California thông qua luật đồ uống có chứa một mức nhất định các chất gây ung thư đi kèm với một nhãn cảnh báo ung thư.

Hóa chất này là 4-methylimidazole hay 4-Mel có thể hình thành trong quá trình nấu ăn và có thể được tìm thấy trong một lượng nhỏ trong nhiều loại thực phẩm.

Sau khi kiểm tra cơ quan giám sát Y tế Môi trường Mỹ cho biết sản phẩm của Coke không còn dương tính với hóa chất này, trong khi đó sản phẩm của Pepsi vẫn còn.

mau-caramel-trong-pepsi-van-chua-chat-gay-ung-thu

Màu caramel được sử dụng trong Pepsi vẫn còn chứa một chất gây ung thư. Ảnh: Reuters.

Pepsi nói rằng nhà cung cấp màu caramel của họ đang thay đổi quá trình sản xuất để cắt giảm lượng 4-Mel ở California trước và sẽ hoàn thành 2-2014 trên toàn nước Mỹ. Hãng này cũng cho biết họ cũng sẽ áp dụng sự thay đổi này trên toàn cầu nhưng chưa xác định được thời gian.

Trong khi đó, Pepsi nói rằng FDA và cơ quan quản lý khác trên thế giới đã xem xét màu caramel của họ là an toàn.

Hiệp hội đồ uống Mỹ nói rằng California thêm chất này vào danh sách các chất gây ung thư mà không trải qua nghiên cứu trên người, tất cả chỉ dừng lại ở nghiên cứu trên chuột.

Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ cũng nói thêm rằng người tiêu dùng sẽ phải uống nhiều hơn 1.000 lon mỗi ngày thì mới có thể gây ung thư.

Theo nld.com.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu