Trường cho học sinh nghỉ để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

22/01/2018 10:37:07 CH

Học sinh THPT Yên Dũng số 1 (Bắc Giang) được nghỉ buổi phụ đạo chiều 23/1 để cổ vũ trận bán kết giải U23 châu Á.

Sáng 22/1, Fanpage trường THPT Yên Dũng số 1 (Bắc Giang) đăng thông báo: "Nhà trường cho học sinh nghỉ học phụ đạo chiều mai (23/1) để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Lịch học chiều mai chuyển sang chiều thứ tư (24/1).

Thông báo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng với hơn 4.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài tiếng. Không chỉ học sinh trong trường hào hứng, nhiều người khác cũng "ghen tị" với sự tâm lý của thầy cô trường Yên Dũng số 1.

Trường cho học sinh nghỉ để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

Cô Vũ Thị Nam Thái, Hiệu phó trường THPT Yên Dũng 1, xác nhận việc nhà trường cho học sinh nghỉ đúng thời điểm diễn ra trận bán kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Qatar.

"Buổi sáng là chính khóa, các em vẫn đi học bình thường. Mỗi lớp có 3-4 buổi chiều phụ đạo, chúng tôi thu xếp cho các em học bù sang buổi khác, không ảnh hưởng đến việc học tập", cô Thái nói và cho biết thông báo nghỉ được học sinh đón nhận thích thú, hiện chưa có phụ huynh nào phản ứng tiêu cực.

Theo cô Thái, sau thắng lợi của đội tuyển U23 Việt Nam trước Iraq, nhiều học sinh cầm cờ Việt Nam chạy khắp sân trường. Trận đấu ngày mai là cơ hội để các em thể hiện tinh thần dân tộc.

Cổ động viên ở Hà Nội xuống đường cổ vũ sau trận đấu tối 20/1, Việt Nam thắng Iraq. Ảnh: Giang Huy.

Cổ động viên ở Hà Nội xuống đường cổ vũ sau trận đấu tối 20/1, Việt Nam thắng Iraq. Ảnh: Giang Huy.

Tại Nghệ An, sáng 22/1 học sinh THPT Anh Sơn 2 (huyện Anh Sơn) đồng loạt nhận tin nhắn: "Để tạo điều kiện cho học sinh được xem trận bóng đá giữa U23 Việt Nam với U23 Qatar (ở bán kết U23 châu Á) diễn ra lúc 15h chiều 23/1, nhà trường cho phép các em được nghỉ các hoạt động vào chiều mai".

Ông Nguyễn Huy Hoàn, Phó hiệu trưởng THPT Anh Sơn 2, cho biết tin nhắn được gửi tới phụ huynh và hơn 800 học sinh. Sau trận Việt Nam thắng Iraq hôm 20/1, rất nhiều phụ huynh, học sinh hỏi liệu có được nghỉ học để cổ vũ trận đấu với Qatar. Căn cứ thực tế buổi sáng học chính khóa, chiều 23/1 chỉ hơn 10 lớp học thêm, trường quyết định cho các em nghỉ để có dịp cổ vũ đội tuyển.

"Đây là lần đầu tiên đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta tiến sâu vào một giải đấu tầm cỡ. Là sự kiện đặc biệt, cả học sinh lẫn giáo viên đều muốn được xem trận đấu. Sau này các lớp sẽ bố trí lịch học bù", ông Hoàn nói và cho hay đây là lần đầu tiên trường linh động như vậy.

Dù không được đánh giá cao, Việt Nam đã giành vị trí thứ hai bảng D giải bóng đá U23 châu Á, sau khi đánh bại Australia và hòa Syria. Đến tứ kết, các chàng trai áo đỏ tiếp tục gây bất ngờ khi quật ngã Iraq. Trận bán kết giữa Việt Nam và Qatar diễn ra lúc 15h (giờ Hà Nội) ngày 23/1, tại Giang Tô, Trung Quốc.

Nguyễn Hải - Thùy Linh

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu