60 tuổi - "thời điểm vàng" về tình dục cho những người độc thân

07/02/2018 11:04:18 SA

Nhiều người cho rằng, đời sống tình dục khi còn trẻ là thăng hoa nhất, tuy nhiên nghiên cứu mới cho thấy, những năm 60 tuổi mới là "thời điểm vàng" cho "chuyện ấy" ở những người độc thân.

Người độc thân cảm thấy hài lòng về tình dục hơn vào những năm 60 tuổi
Người độc thân cảm thấy hài lòng về tình dục hơn vào những năm 60 tuổi

Kết quả của cuộc khảo sát Singles in America lần thứ 8 của Hoa Kỳ, được tiến hành trên hơn 5.000 người độc thân ở quốc gia này cho thấy, đa số những người phụ nữ độc thân chia sẻ họ có mức độ hài lòng về tình dục cao nhất khi ở độ tuổi 66 của cuộc đời. Trong khi đó, ở nam giới độ tuổi được coi là "thời điểm vàng" về tình dục lại lại là khi họ 60 tuổi.

TS Madeleine Castellanos - một chuyên gia Trị liệu về Tình dục cho biết:"Đa số mọi người cho rằng, những người trẻ tuổi hơn sẽ có khả năng quan hệ tình dục giỏi hơn, tuy nhiên, cuộc khảo sát này đã chứng minh rằng, điều này không hoàn toàn đúng".

Ông giải tích thêm: "Việc quan hệ tình dục đã trở nên trọn ven hơn với cả đàn ông và phụ nữ độc thân khi họ ở độ tuổi 60. Lý do là vì, ở độ tuổi này họ đã có kinh nghiệm về "chuyện ấy", họ cũng biết được mình muốn gì và tự do hơn trong việc khám phá thêm các khía cạnh về tình dục".

Trên thực tế, một nghiên cứu khác do Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi công bố cũng đã cho thấy những kết quả ủng hộ cho cuộc khảo sát này.

Theo Quang Tuấn - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu