Bánh mì nhân mực giòn rụm thơm lừng

07/07/2013 11:18:22 SA

(Muôn mầu) - Những chiếc bánh nhỏ xinh giòn rụm phủ lớp xốt với mực xào thơm lừng sẽ là món ăn vặt mới mẻ trong năm nay đấy các bạn.

Nguyên liệu:

200g mực ống làm sạch
15 miếng bánh mì gói
50g hành tây
50g ớt chuông
50g dưa leo
50g bí đỏ
Nước xốt:
15ml tương ớt
15ml tương cà
2g bột ớt
6ml xì dầu
5g đường
5g tỏi băm
15ml dầu thực vật
5ml dầu mè
Khay nướng bánh cupcake

Các bước thực hiện:

1. Cắt thành dạng hạt lựu các nguyên liệu: mực, bí, hành, ớt và dưa leo.

Cho tất cả gia vị làm nước sốt vào bát, trộn đều.

2. Cắt bỏ viền bánh mì và cán mỏng.

Cho bánh vào khay và nướng trong khoảng 7-10 phút ở 170 độ C. Các bạn nhớ quét một ít bơ vào bánh mì cho thơm.

Nếu không có lò thì các bạn có thể dùng chảo khô để nướng bánh cũng được.

3. Bắc chảo lên bếp và xào chín mực, bí, hành, ớt và dưa với tương ớt, tương cà.

Cho phần nhân vừa xào lên bánh mì đã nướng và bày ra đĩa.

Theo Kenh14

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu